Chọn và sử dụng đúng cách xe đạp, xe đạp điện

Chọn và sử dụng đúng cách xe đạp, xe đạp điện

Ngoài ra,lưu ý thêm về thông số dung lượng của bình Acquy : Đi được bao nhiêu km khi sạc đầy bình và thời gian sạc là bao lâu.Tuỳ theo nhà sản xuất,có loại phải sạc khi chưa hết bình,có xe xe.. 

Thị trường xe đạp điện,xe máy điện tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các địa phương khác nói chung, có nhiều thương hiệu,sản phẩm đa dạng như :

Xe do Trung Quốc sản xuất : có các thương hiệu sản xuất từ các nhà máy trung ương và địa phương như : JILI,ASAMA,ROBO…

Xe Nhật Bản: đa phần là hàng đã qua sử dụng ,tuy mẫu mã không bắt mắt bằng hàng Trung Quốc sản xuất nhưng được người tiêu dùng ưa thích vì chuộng hàng Nhật,giá vừa phải

Chọn và sử dụng đúng cách xe đạp, xe đạp điện

Chọn và sử dụng đúng cách xe đạp, xe đạp điện

Các nước khác : Chủ yếu là từ Đài Loan với sản phẩm :SONGTIAN…

Trong nước sản xuất : với các thương hiệu : DELTA,LĩEHA…

Hàng trong nước thường đơn điệu về mẫu mã,mầu sắc ,tuy có loại rẻ hơn của nước ngoài song vẫn không hấp dẫn người tiêu dùng

Để chọn được một chiếc xe đạp điện phù hợp với khả năng tài chính và sở thích của mỗi người cũn tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên để sử dụng được hiệu quả và thuận tiện lại là những vấn đề người tiêu dùng rất quan tâm.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà các nhà sản xuất,nhập khẩu xe đạp đã và đang lưu ý người tiêu dùng :

Ngoài kiểu dáng ,mầu sắc ưa thích,khi mua xe bạn nên chú ý đến các thông số kỳ thuật :

•- Công suất động cơ : tính bằng Watt ( 250 W,350W…)
•- Xe sử dụng mấy bình điện ( Acquy ): 3 hoặc 4 bình )
•- Điện áp và dòng điện của mỗi bình : 12v…12Ah….)
Nếu thông số này có giá trị càng lớn,có nghĩa là chiếc xe đó có tính năng kỹ thuật cao.

Ngoài ra,lưu ý thêm về thông số dung lượng của bình Acquy : Đi được bao nhiêu km khi sạc đầy bình và thời gian sạc là bao lâu.Tuỳ theo nhà sản xuất,có loại phải sạc khi chưa hết bình,có xe xe phải sử dụng hết bình rồi sạc mới đảm bảo tuổi thọ của bình.

Vị trí đặt bình điện,bộ điều tốc và động cơ cũng rất quan trọng : ở vị trí khô ráo trên xe,động cơ,bộ điều tốc và bình điện có tuổi thọ cao và ngược lại.

Khi sử dụng cần lưu ý :

-Kiểm tra đồng hồ điện trước khi khởi động xe,không chạy xe khi đồng hồ điện xuống dưới vạch quy định.Nếu cố chạy có thể dẫn đến hỏng bộ điều tốc,giảm tuổi thọ của động cơ và bình điện…

-Nạp điện cho bình theo hướng dẫn của nhà sản xuất,khi đang sạc ,nếu thấy hộp Acquy nóng hơn bình thường cần báo ngay cho nơi bảo hành hoặc thợ sửa chữa,không cố nạp vì dễ dẫn đến hỏng bình.,Khi không sử dụng đến xe,hoặc chỉ đi dưới 10 Km /ngày thì 2 ngày sạc một lần.

Trước khi sạc ,phải mở khoá điện,vận hành không tải khoảng 5 phút,sau đó tắt khoá điện và tiến hành sạc điện theo quy định của nhà sản xuất.

– Đối với xe đạp điện phải trợ lực thêm bằng bàn đạp xe trong các trường hợp: trước khi sử dụng tay ga,lên dốc trên 6 độ,đi mưa,ngược gió hoặc chở nặng .

– Điều quan trọng nhất là tránh để xe ngập nước,nếu lỡ bị ngập nước thì không được mở khoá điện hoặc tiếp tục cho xe chạy mà phải đưa ngay xe đến thợ sửa chữa, để được bảo dưỡng đúng yêu cầu kỹ thuật.